Bảo mật 3 lớp trong các sản phẩm của Hikvision

10:29 - 17/06/2019

Dù có phát triển mạnh mẽ tới đâu thì vấn đề an ninh bảo mật luôn là yếu tố quan trọng nhất trong xã hội công nghệ hiện này, cũng như các hãng công nghệ lớn, Hikvision luôn quan tâm đến bảo mật trên các sản phẩm của mình, cùng tìm hiểu về tính năng bảo mật của Hikvision nhé.


Camera hikvision

Bảo mật cao trên các sản phẩm của Hikvision

Cũng như các ông lớn trong ngành công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Microsoft, IBM,… trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm thì vấn đề bảo mật thông tin được đặt lên hàng đầu. HIKVISION với vị thế là nhà sản xuất Camera hàng đầu thế giới cũng đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu, ứng dụng những công nghệ mới nhất để bảo vệ các thông tin và dữ liệu riêng tử của người dùng trước các thế lực đen tối trong xã hội

Thông thường người dùng khi sử dụng camera chỉ quan tâm đến chất lượng hình ảnh,giá thành lắp đặt, quy trình sử dụng, cài đặt camera quan sát có dễ dàng không. Nhưng đa phần mọi người lại ít quan tâm đến vấn đề bảo mật trên thiết bị.

Nếu hệ thống camera giám sát không được bảo mật tốt thì rất có thể sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, nhất là khi kẻ xấu chiếm được quyền truy cập vào hệ thống, âm thầm theo dõi hành vi, thói quen của người sử dụng nhằm mục đích đột nhập, đánh cắp thông tin, hình ảnh...nhằm phục vụ cho mục đích xấu của mình.

Camera HIKVISION cho ra đời phần mềm Hik-connect  – với công nghệ bảo mật mạnh mẽ, nhiều tính năng thông minh nhằm bảo vệ người sử dụng, hoàn toàn khác với các ứng dụng xem online khác, giúp cho người sử dụng an tâm về vấn đề bảo mật của hệ thống camera giám sát, dưới đây là so sánh bảo mật của Hikvsion với một số hãng camera thông thường.
 
Các Bước cài đặt xem Camera HIKVISION qua mạng Hikvision Ưu điểm/ nhược điểm Hãng khác Ưu nhược điểm
B1: Kích hoạt thiết bị Phải tự đặt mật khẩu cho đầu ghi Tạo ra lớp bảo mật 1 , tránh việc bị xem trộm hoặc Hacker chiếm quyền sử dụng thiết bị Không cần Thiết bị có sẵn mật khẩu mặc định, nên rất đễ bị đoán hoặc xem trộm và bị Hacker phá hoại khi chỉ cần biết tên Domain
B2:  Tạo mã xác thực Có , và tự mình tạo ra 1 mã xác thực để khi cài cam bước 3 sẽ nhập vào Đây được coi như là lớp bảo mật thứ 2. Chỉ người có mã xác thực này mới tiếp tục cài đặt xem đc hình ảnh Camera trên phần mềm Không có Gần như thiết bị thiếu đi lớp Pass thứ 2, có thể trực tiếp làm bước cài đặt tiếp theo
B3: Gán thiết bị vào phần mềm bằng số Serial hoặc Bar code Có gán bằng số Serial hoặc Bar code – nhưng Phải Tạo tài khoản quản lý thì sau đó mới gán được thiết bị Tạo ra lớp bảo mật 3 . Mỗi thiết bị chỉ có thể được gán vào 1 tài khoản . Ai muốn xem thiết này phải được cấp quyền truy cập từ tài khoản này. Có gán bằng số Serial hoặc Bar code – nhưng Không cần tạo tài khoản quản lý Nhanh gọn, nhưng sẽ Bất kỳ ai cũng có thể xem được hình Camera( chỉ cần nhìn thấy số seri hoặc barcode trên vỏ thiết bị)
Bảo mật 3 lớp của Hikvison

“Bảo mật 3 lớp” giúp tăng cường mức bảo mật ở mức độ cao nhất, bảo vệ được các hình ảnh, dữ liệu riêng tư tránh khỏi sự xâm phạm của kẻ xấu. Đó là lý do tại sao trong quá trình cài đặt xem online chúng ta cần phải trải qua 3 bước như trên.

Các công đoạn của Bảo mật 3 lớp có thể khiến người dùng không thoải mái khi cài ( mất thêm vài phút cài đặt ) Tuy nhiên, chúng lại mang lại giá trị bảo mật rất cao. Việc thực hiện bảo mật 3 lớp là rất quan trọng trong việc bảo vệ tính riêng tư cho các hình ảnh, thông tin, dữ liệu. Và qua đó khách hàng cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng. Đặc biệt trong bối cảnh, nhiều hãng camera trên thị trường vì muốn cài đặt nhanh mà dẫn tới hệ thống bị Hack nhiều lần, mất an toàn dữ liệu gây bức xúc cho người sử dụng cũng như đại lý lắp đặt.

Với vị trí là nhà sản xuất số 1 thế giới về các sản phẩm an ninh , giám sát, Hikvision luôn đặt yếu tố bảo mật cho các sản phẩm lên hàng đầu. Hãng cũng luôn cải tiến giao diện để đơn giản hóa các thao tác và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.
 
Có thể bạn quan tâm
Danh mục sản phẩm
Đối tác - khách hàng