Bí mật của những dòng camera giá rẻ

10:36 - 20/06/2019
Trong thời đại hiện nay nhu cầu lắp camera giám sát cho gia đình, cửa hàng... đang trở nên phổ biến. Nhưng khi bắt đầu tìm hiểu, lướt qua về mặt bằng giá thành của các dòng camera thì có thể bạn sẽ thấy có những loại camera rất rẻ tiền, phải nói là rẻ ơi là rẻ, và ngược lại cũng có những loại camera có thể rất đắt, thậm chí gấp đôi hoặc gấp 3....vậy vì sao lại có sự khác biệt lớn như vậy?

Và những loại camera giá rẻ kia bản chất của chúng là như thế nào? trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại camera có giá rất rẻ đang thịnh hành trên thị trường hiện này

Phân loại camera giá rẻ.

Camera giá rẻ thường có 2 loại :

1. Không thương hiệu, hàng nhái, no name...
2. Có thương hiệu nhưng vẫn rẻ

Đầu tiên ta sẽ xem sét loại cực kỳ rẻ  Không thương hiệu, hàng nhái, no name 
Bắt đầu lướt qua một số cửa hàng trên mạng bạn sẽ bắt gặp những camera giá rẻ mang tên "Yoosee","Starcam","2CU"...Sự thật là không có những những hãng sản xuất camera mang thương hiệu như trên.

Camera no name
 
Thực chất những loại camera đó sử dụng phần mềm dùng chung mang tên "Yoosee","P2P"... và những nơi bán những dòng camera giá rẻ ko thương hiệu muốn sản phẩm của mình dễ bán hơn nên họ đã tự gán tên phầm mềm xem camera thành tên của camera. việc này khiến cho những người chưa có kinh nghiệm sử dụng tưởng rằng họ đang mua sản phẩm chính hãng nhưng thực chất camera của họ vẫn là camera không thương hiệu.

Camera mang tên " Yoosee "
 
Đơn giản hơn ví dụ bạn lên mạng search thương hiệu "Yoosse", sẽ có nhiều kết quả từ google trả về nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy website chính thống của hãng "Yoosse" , mà chỉ có những website để tải phần mềm dùng chung mang tên "Yoosee" mà thôi . Nếu là Yoosee là một hãng sản xuất camera thì không thể có chuyện là không có website chính thống của mình như những hãng khác ví dụ: Hikvision, Uniview, KBVISION...

Với camera Hikvison được sử dụng bởi phần mềm như Hik-connect do chính hãng sản xuất để quản lý camera, hay với Univew thì quản lý camera với phần mềm EZStation...

Thực tế những phần mềm dùng chung sẽ rất bất tiện và không đảm bảo chất lượng, cũng như tính năng bảo mật. Bạn cứ thử hình dung với một hãng camera chuyên nghiệp sẽ có phần mềm riêng cho sản phẩm của mình, ở đó họ sẽ thường xuyên update, fix lỗi... làm sao để giữa phần phềm và phần cứng tương thích với nhau tốt nhất, để camera hoạt động ổn định nhất có thể.

Một phần mêm mà có thể dùng chung cho tất cả các loại camera không thương hiệu, hàng nhái thì không thể nào hoạt động ổn định được. Nói chung những dòng camera giá rẻ, không thương hiệu, hàng nhái khi dùng chung một phần mềm sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng, như chập chờn, khó load, chất lượng hình ảnh kém...

Và với những dòng camera ko thương hiệu thì nhà sản xuất sẽ không đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu vì họ không cần bảo vệ thương hiệu, mục đích của họ là sản xuất đại trà, lợi nhuận...nên sẽ không có gì đảm bảo cho chất lượng cũng như độ bền của camera.

Còn những sản phẩm có thương hiệu như Hikvision, một thương hiệu rất nổi tiếng thì khi sản xuất hãng sẽ phải đảm bảo làm sao cho sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, để không ảnh hưởng đến thương hiệu của họ. Và khi bạn tìm trên mạng sẽ thấy ngay website của hãng. Trên websie của họ có đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết cho người dùng.

camera wifi hikvision
 
đó mới thực sự là hãng sản xuất chuyên nghiệp. Chứ không giống như những dòng camera no name lấy tên phần mềm gán cho camera của mình như " Yoosee, 2CU..."

Một lưu ý khi các bạn đi mua hàng, với những dòng camera chưa có thương hiệu hay thương hiệu không dõ  ràng thì chỉ cần bạn yêu cầu website chính thống của hãng sản xuất, khi đó nếu bạn không được cung cấp đầy đủ thông tin về hãng sản xuất thì bạn nên đặt câu hỏi vì sao lại như vậy?

Tiếp tục với một số sản phẩm camera chính hãng như Ezviz, ở đây các bạn sẽ tìm thấy website chính thống của nhà sản xuất, ở đó có đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như về thị trường của dòng camera này

camera wifi Ezviz
 
Như vậy đến đây chắc các bạn đã có thể hình dung được sơ qua về những dòng camera gía rẻ, không có thương hiệu, hàng nhái tên, hoặc đặt tên na ná giống với một thương hiệu lớn nào đó.

Camera phải phát huy được tác dụng của nó với nhu cầu của chúng ta thì khi đó lắp đặt camera mới thực sự có ý nghĩa, khi chúng ta mua những dòng camera tuy giá có vẻ hơi "rẻ" hơn một chút, tuy nhiên "tiền nào của đấy" trong quá trỉnh sử dụng sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về phần mềm, phần cứng, bạn sẽ gặp rắc rối về bảo hành...thực sụ khi đó bạn sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian cho nó. 

Với những sản phẩm của thương hiệu lớn thường có thời gian bảo hành rất lâu lên tới 24 tháng, còn những hàng không chính hãng thường thời gian bảo hành chỉ 3-6 tháng cùng lắm là 1 năm, với những dòng camera không thương hiệu chính sách sau bán sẽ rất kém vì vậy bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm cho mình.

2. Camera có thương hiệu nhưng vẫn rẻ

Còn với những dòng camera giá rẻ như Xiaomi, tuy là hãng thương hiệu nhưng nếu bạn để ý kỹ: lấy ví dụ so sánh hai phiên bản camera giá rẻ của Xiaomi loại đầu tiên có giá khoảng 400k, loại thứ hai có giá khoảng 700k. Với những tính năng gần như nhau, độ phân giải cũng giống nhau. Tuy nhiên vấn đề lại nằm ở phần cứng của camera, loại 400k tuy độ phân giải như loại 700k nhưng về lâu về dại chúng không thể bằng loại 700k được.
 

camera giá rẻ Xiaomi

Đến đây chắc bạn đã thấy được sự khác biệt giữa camera có thương hiệu so với những camera giá rẻ, không có thương hiệu hay hàng nhái...yếu tố giá cả nói lên chất lượng hình ảnh, chất lượng linh kiện, chính sách bảo hành...

Một lời khuyên dành cho các bạn, bình thường camera quan sát cỏ vẻ không có tác dụng cho lắm, tuy nhiên phải đến khi có việc thì bạn mới thấy được sự quan trọng của camera quan sát vậy ta không nên tiết kiệm một vài trăm nghìn để đổi lấy chất lượng cũng như sự ổn định của camera trong quá trình sử dụng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều so với chút tiền đầu tư ban đầu vào hệ thống camera của mình.
Nguồn: internet
Có thể bạn quan tâm
Danh mục sản phẩm
Đối tác - khách hàng