Cách tự khắc phục camera bị nhiễu, bị mất màu, mất hình tại nhà.

15:07 - 19/06/2019
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lỗi camera thường gặp trong quá trình sử dụng. Những lỗi này tự bạn có thể hoàn toản khắc phục ngày tại nhà mà không cần sự trợ giúp từ kỹ thuật viên.

Lỗi bị mất hình, nhiễu, hình trắng đen không có màu 


hình ảnh bị nhiễu, mất màu
1. Camera không lên hình 
lỗi này là do nguồn, khi sử dụng bộ nguồn cho camera trong thời gian dài, rất có thể bộ nguồn sẽ bị yếu đi, nguồn điện không cung cấp đủ cho camera. 
Cách khắc phục : bạn chỉ cần tìm đến các cửa hàng camera và mua nguồn mới thì sẽ khắc phục được vấn đề.
Trường sau khi thay nguồn mà vẫn không lên thì bạn kiểm tra lại các đầu Jack, xem có kết nối không, kết có chặt không...hoặc nếu cần thiết có thể thay mới.

2.Hình ảnh bị nhiễu, bị sọc, có những hạt lốm đốm nhỏ...
Lỗi này chủ yếu do đầu Jack, sau một thời gian sử dụng dưới nắng mưa Jack cắm có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài môi trường như nước, bụi, gió...
Cách khắc phục: vệ sinh sạch sẽ hoặc thay Jack mới

Jack kết nối camera

3.Lỗi hình ảnh bị trắng đen

Những trường hợp ảnh hướng đến camera bị trắng đen

a.Sau một thời gian sử nếu thấy hình ảnh hiện thị trên màn ảnh bị trắng đen (trong điều kiện quan sát ban ngày) thì rất có thể mắt hồng ngoại đã bị yếu dẫn đến màu sắt không còn nhạy nữa, vấn đền này bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ kỹ thuật lắp đặt. 

b.Góc quan sát của camera bị ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp nhiều quá, khi đó hình ảnh sẽ bị lóa dẫn đến màu sắc bị trắng đen hay bị nhợt và hình ảnh không còn chân thực nữa.

c.Lắp camera tại vị trí quá tối, hay trong điều kiện ánh sáng yếu khi đó ta nên thay đổi góc quan sát hoặc vị trí của camera.

Trên đây là những vấn đề thường gặp của người sử dụng camera mà chúng tôi ghi nhận được, với những vấn đề khó hơn thì bạn nên liên lạc trực tiếp với bộ phận kỹ thuật lắp đặt camera để được hỗ trợ và giải quyết.
 
Có thể bạn quan tâm
Danh mục sản phẩm
Đối tác - khách hàng