Giới thiệu Camera Indoor IP Mini PTZ hồng ngoại 2MP Uniview - IPC6412LR-X5P

15:11 - 08/06/2019

Tổng quan

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn chi tiết về Camera IP Mini PTZ hồng ngoài 2MP Uniview. Trong bài viết này sẽ sử dụng một số thuật ngữ chuyên ngành nên đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thuật ngữ liên quan đến tính năng của Camera IP Mini PTZ UNV ( Uniview ).

PTZ là gì?

PTZ là thuật ngữ viết tắt của từ Pan Tilt Zoom tức là Camera Quét xoay tròn, Nghiêng lên-xuống và thu-phóng hình ảnh. Camera PTZ có thể đáp ứng các yêu cầu này do có sự kết hợp của chân-đế quay-quét/lên-xuống và một ống kính thu-phóng hình ảnh. Khả năng thu phóng hình ảnh của một camera PTZ là một sự kết hợp của khả năng zoom kỹ thuật số và khả năng zoom quang học

Zoom quang ( optical zoom ) là gì?

 Zoom quang học là hình thức camera sử dụng ống kính quang học có thể thay đổi tiêu cự của ống kính camera để phóng gần lại khung hình ảnh hơn. Với Zoom quang thì khi phóng to chất lượng hình ảnh không thay đổi thế nên ta sẽ thu được hình ảnh với khoảng cách gần lại mà không bị bể hình.

Tuy nhiên Zoom quang học có một số nhược điểm như : 

- Ống kính camera phải được thiết kế bằng cơ học để thay đổi tiêu cự => giá thành sẽ đắt hơn zoom số

- Tốc độ zoom chậm vì bạn phải đợi ống kính thay đổi xong mình mới thu được hình ảnh thật

Zoom Kỹ thuật số ( digital zoom ) là gì?

Zoom số sử dụng công nghệ kỹ thuật số để phóng to hình ảnh mà ta thu được từ các mắt camera. Khi phóng to chất lượng hình ảnh sẽ giảm đi vì mật độ điểm ảnh bị giảm đi nhiều dẫn tới hiện tượng bể hình. Zoom số Thường tích hợp sẵn trong phần mềm, nên giá thành rẻ hơn zoom quang, tốc độ zoom nhanh.

Tuy nhiên cũng như Zoom số cũng có một số nhược điểm như: 
- Khi zoom số lại gần 1 chi tiết sẽ thấy chất lượng hình ảnh bị mờ đi.
- Nếu bạn muốn zoom số 1 camera không có cơ học bạn phải chọn camera có độ phân giải cao, thì khi zoom gần mới không bị bể hình.

So sánh đơn giản giữa zoom quang và zoom số

Hiểu một cách đơn giản Zoom số là tác động vào hình ảnh để xử lý, còn zoom quang là tác động trực tiếp lên ống kính camera.

Vậy Camera PTZ là gì?

Camera giám sát có chức năng PTZ hay Camera PTZ được hiểu là chức năng quay quét. Để camera thực hiện được chức năng này cần có một chân đế có thể quay lên, quay xuống và quay ngang và quay dọc kết hợp với chức năng zoom kỹ thuật số, zoom quang của camera giám sát chúng ta có thể xem xét được tổng thể toàn bộ khu vực cần giám sát chỉ với một chiếc camera.

Camera PTZ UNV ( Uniview )

Camera Indoor IP Mini PTZ hồng ngoại 2MP Uniview - IPC6412LR-X5P

Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P có trọng lượng 0.75kg, thiết kế rất tinh tế và bắt mắt, vật liệu sản xuất được kết hợp giữa kim loại và plastic, giúp Camera tăng khả năng chống va đập. Ống kính zoom quang 5x lấy nét tự động AF và ống kính zoom động cơ. Góc nhìn 112.7°~ 28.1° . Khả năng quan sát hồng ngoại 30m.

Hỗ trợ công nghệ nén băng thông U-code. Tự động chuyển ngày đêm, tự động cân bằng ánh sáng trắng, chống gợn, chống nhiễu 3DNR, chống ngược sáng DWDR.
Hỗ trợ 3 dòng video, hỗ trợ thẻ SD lên tới 256GB và được tích hợp sẵn míc trong Camera. Chuẩn Onvif quốc tế.

Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P
 
Cũng như các dòng Camera PTZ khác, Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P được thiết kế có hình Cầu, bên trong mỗi camera này đều chứa những thấu kính lớn hỗ trợ camera phóng to và vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh ở những mức độ nhất định.
Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P Có khả năng xoay ~ 360 độ, mắt quét hình ảnh ngang – dọc ~ 180 độ đảm bảo độ hoạt động linh hoạt khi bạn có nhu cầu muốn di chuyển camera để quan sát những vị trí mà bạn muốn, hay phóng to, thu nhỏ hình ảnh mà bạn muốn quan sát. Đó cũng là sự khác biệt lớn nhất giữa dòng camera PTZ và camera thông thường. Ngoài ra dòng camera này có tốc độ quay tương đối nhanh. Bên cạnh đó là tính năng theo dõi hành động tối ưu, bạn có thể lập trình cho camera tính năng này, ngay khi phát hiện chuyển động nghi vấn, camera sẽ tự động theo dõi đối tượng.

Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P
 
Công nghệ IP được tích hợp trên Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P giúp cho việc quan sát, điều khiển từ xa trở nên đơn giản và bạn có thể theo dõi và điều khiển Camera PTZ của mình ở bất cứ nơi đâu chỉ cần với thiết bị có kết nối Internet.
Hãng Uniview sản xuất riêng một BÀN ĐIỀU KHIỂN PTZ cho dòng camera PTZ của mình, bàn điều khiển này được thiết kế với: 
- Màn hình hiển thị LCD
- Điều khiển 4 chiều bằng tay
- Có thể kết nối với NVR để điều khiển menu NVR và thao tác PTZ
- 1 cổng RJ-45 10/100M, 1 cổng USB 2.0, 1 cổng RS-232, 2 cổng RS-485, 
- Nguồn 12V
Bản điều khiển này rất tiện lợi cho việc điều khiển camera PTZ từ xa.

Trên đây là một số thông tin về Camera PTZ và Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P mà chúng tôi đang phân phối, chi tiết về Camera Indoor IP MIni PTZ - IPC6412LR-X5P bạn có thể xem tại đây
Có thể bạn quan tâm
Danh mục sản phẩm
Đối tác - khách hàng