Lắp đặt camera quan sát ngoài trời

14:31 - 21/06/2019
Trong quá trình làm việc chúng tôi có ghi nhận rất nhiều những thắc mắc từ khách hàng, trong đó có một câu hỏi rất thường gặp như " lắp đặt camera quan sát ngoài trời cần lưu ý những gì?, loại camera nào phù hợp để lắp đặt ngoài trời?"...bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về camera quan sát ngoài trời.

Tính năng cần phải có trên camera lắp đặt ngoài trời

Do vị trí lắp đặt ngoài trời nên Camera thường xuyên phải chịu tác động từ môi trường như: bụi, nhiệt độ, mưa, gió, sấm chớp...ngoài ra camera còn phải chịu sự tác động trực tiếp từ con người như kẻ xấu cố tình làm hại camera quan sát nhằm mục đích xấu. Chính vì thể nên các camera lắp đặt ngoài trời thường được thiết kế rất đặc biệt cả về hình dạng lẫn cấu trúc bên trong.

Camera ngoài trời Hikvision
 
Về giới hạn nhiệt độ hoạt động : Camera lắp đặt ngoài trời phải có khả năng chịu được nhiệt độ từ -30 tới +60oC

Hình dạng: Camera thân trụ sẽ phù hợp nhất cho việc lắp đặt ngoài trời vì khả năng chống bụi, chống nước, chống va đập tốt của loại camera thân trụ này.

Chống rỉ sét: Camera lắp ngoài trời cần phải được thiết kế với vật liệu chống rỉ sét, bạn nên chọn loại camera với vỏ được thiết kế bằng hợp kim chống rỉ sét, như vậy sẽ giúp camera hoạt động ổn định và lâu dài.

Camera ngoài trời nên lắp đặt loại có dây hay không dây: hiện nay các hãng sản xuất camera đều sản xuất camera lắp đặt ngoài trời có dây và không dây. Và cả 2 loại đều hoạt động tốt, tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên sử dụng loại Camera lắp đặt ngoài trời có đi dây, vì camera lắp đặt ngoài trời không dây sẽ sử dụng mạng wifi, trong trường hợp mưa gió, sớm chớp sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera, tuy nhiên nếu trường hợp camera ngoài trời được lắp đặt tại vị trí không thể đi dây thì lúc này ta không còn lựa chọn nào khác nữa là phải lắp đặt camera ngoài trời không dây

Trên đây là một số tiêu chí để lựa chọn camera quan sát ngoài trời, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn camera quan sát cho mình.
Có thể bạn quan tâm
Danh mục sản phẩm
Đối tác - khách hàng